Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


Phác đồ phòng tránh táo bón khi có thai

Share

    tuyensinhtrungcap
    Tổng số bài gửi : 14
    Points : 42
    Reputation : 0
    Join date : 2016-06-30

    Phác đồ phòng tránh táo bón khi có thai

    Post  tuyensinhtrungcap on Wed Aug 17, 2016 2:35 pm


    Táo bón khi mang thai là tình trạng thường bắt gặp tại nhiều mẹ thai , cũng là dấu hiệu của tri noi . Cùng tham khảo một số liệu trình phòng tránh táo bón khi thai phụ Dưới đây ...



    phụ nữ mang thai cực kỳ dễ bị táo bón ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bầu kỳ. căn nguyên là bởi vì 3 tháng đầu, thai phụ mắc ốm nghén, nôn ói nhiều khiến thân thể bị mất nước. 3 tháng cuối, em bé tiến triển dẫn đến chèn ép lên ruột dễ tiến hành hiện diện tình trạng táo bón.

    Bài viết Bài viết này là các phương pháp phòng tránh táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là việc tiến hành quan trọng, cần phải . nhưng, thai phụ cần bổ sung canxi theo chỉ định của chuyên gia chuyên khoa . Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” có nguy cơ khiến chất thải tế nhị mắc rắn, gây nên chứng táo bón. Bởi vậy , nếu bạn đang uống nhiều sữa hoặc các sản phẩm từ sữa liên tiếp , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ gây vô sinh

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có khả năng là tác nhân dẫn đến táo bón cho bà bầu. Bạn nên ăn những đồ ăn chứa sắt và uống cách thức bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà bác sĩ đã quy định.

    Ẳn thực đơn rất nhiều chất xơ, giàu vitamin

    thai phụ hãy nâng cao chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và tiến hành mềm các chất thừa rắn, dễ dàng thải các chất thải ra ngoài. Chất xơ có nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... Hạn chế , bạn nên ăn tầm khoảng 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

    Tìm hiểu thêm : chữa bệnh trĩ bằng mật ong

    thực phẩm giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    phòng tránh ăn những thức ăn dễ dẫn đến táo bón. Bánh mì trắng và một vài món ăn tiến hành từ ngô cực kỳ dễ làm cho bạn bị táo bón.
    Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này giúp cho cơ thể dễ dàng bài tiết ra các chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    ngừa phòng áp dụng các loại đồ sử dụng lợi tiểu như trà, cà phê, cocacola và chất cồn bởi nó de dang gây nên hiện tượng khử nước của cơ thể, tiến hành chứng táo bón tăng cường nặng nề .

    sử dụng rất nhiều nước

    uống không ít nước, đặc biệt là nước lọc là tác nhân quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. bà bầu nên tiêu thụ khoảng 10 cốc nước lọc thường xuyên .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hụt vận động có thể thúc đẩy “táo” nhiều hơn. bà bầu nên tránh đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật nặng nề .
    vận động tích cực cũng giúp phòng tránh táo bón, nâng cao sức đề kháng toàn thân.
    những bài tập gia tăng cơ hông có công dụng giảm hiện trạng mắc táo bón khi có bầu . Đi bộ cũng có công dụng phòng ngừa táo bón tốt.

    thực phẩm phòng tránh táo bón

    Khoai lang là đồ ăn có công dụng nhuận tràng, cực kỳ tốt trong việc phòng chống bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên rất có lợi cho thai phụ.
    Đu đủ chín de dang hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt, giúp phòng ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như những một vài thành phần có khả năng chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ thai phụ , bởi có táo có chứa không ít các khoáng chất có ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Ngoài ra, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa táo bón cực kỳ hiệu quả .
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho thai phụ. Đồng thời, bí đỏ cực kỳ giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa chứng bệnh hao hụt máu thường bắt gặp tại thai phụ . Ngoài ra , bí đỏ còn là nguồn đồ ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ, cực kỳ tốt cho bà bầu .
    Chuối cũng là loại món ăn cực kỳ giàu chất xơ nên có chức năng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón cho thai phụ cực kỳ hiệu nghiệm . thường ngày ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu tiện, giảm trại thái đi Đồng thời máu.
    Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và tiến hành khoan khoái bụng. Khi có thai nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn thường xuyên từ 3-5 ngày hoặc sử dụng nước ép cà rốt có tác dụng chữa táo bón khá hiệu quả
    Rong biển là thực phẩm giúp thai phụ phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.