Mạng tổng hợp

Mạng tổng hợp


[Mẹo] Giải phẫu thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không

Share

  cachepdepzai
  Tổng số bài gửi : 2
  Points : 6
  Reputation : 0
  Join date : 2016-06-28

  [Mẹo] Giải phẫu thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không

  Post  cachepdepzai on Tue Jul 05, 2016 5:23 pm

  Các người mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi không phát hiện bệnh và chữa sớm, tình trạng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng gây bại liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Lúc này người mắc bệnh có thể sẽ được chỉ định giải phẫu, nhưng mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có nguy hiểm không? có khả năng là băn khoăn của mọi bệnh nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết này nhé.

  >>>>> Có thể bạn quan tâm: Mổ thoát vị đĩa đệm L5/S1 có nguy hiểm không

  Triệu chứng của bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


  Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống, giữa mỗi đốt là các đĩa đệm có tác dụng nâng đỡ, giúp cột sống vững chắc khi ta hoạt động, chạy nhảy, di chuyển chuyển động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra ngoài chỗ ban đầu sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh vùng quanh làm các cơn đau nhức. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là một trong những bệnh thông dụng chỉ đứng sau căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi người mắc bệnh bị bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ có một số tình trạng sau:

  + Liên tục đau mỏi, đau nhức vai gáy đôi lần lan dần sang vùng cánh tay

  + Ít vận động vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ ra ở đằng sau, cúi xuống…cũng khiến người bệnh phải chịu đau đớn.

  +Thoát vị đĩa đệm để lâu không điều trị có thể gây trạng thái tê, teo cơ, yếu cánh tay hay Nặng hơn là gây ra trạng thái bại liệt.  Mổ căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có nguy hiểm không?


  Rất nhiều có suy nghĩ khi bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có liệu pháp giải phẫu mới có khả năng kết thúc cơn đau nhức, nhưng tai họa sau mổ xẻ và tỷ lệ tái phát bệnh không đúng là không có do vậy tâm lý hoang mang của người bệnh là điều dễ hiểu.

  >>>>> Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội uy tín chất lượng tốt


  Đối với bất kỳ tình trạng bệnh nào, khi tìm thấy bệnh sớm bạn có thể trị liệu bệnh dễ dàng bằng các phương pháp như tiêm, sử dụng thuốc, liệu pháp tây y, phương pháp đông y, vật lí trị liệu. Nhưng, người thường có tâm lý khinh xuất, chủ quan bệnh, chỉ khi cơn đau hành hạ liên tục kéo dài người mắc bệnh mới tìm tới cơ sở y tế, tìm tới bác sĩ, lúc này việc trị trở thành rất khó khăn.

  Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nhiều phương pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, liệu pháp mổ xẻ là phương pháp cuối trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. Tuy cách này không gây nghiêm trọng đến tính mạng người bị bệnh, nhưng những biến chứng sau mổ xẻ có thể sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể người mắc bệnh.


  Sự cố rủi ro trong và sau mổ xẻ thoát vị đĩa đệm:

  + Chảy máu

  + Nhiễm trùng vết mổ

  + Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng


  Tỷ lệ hiệu quả tốt của việc giải phẫu bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm

  + Tỷ lệ chất lượng tốt chiếm 90-95%

  + Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%

  >>>>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân do ngồi nhiều

  Điều người mắc bệnh hoang mang nhất khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là tỷ lệ tái phát sau khi mổ. Nếu như bị bệnh thoát vị đĩa đệm lại việc phẫu thuật lại sẽ chỉ có công dụng lần đầu tiên, tuy nhiên sự cố ngoài ý muốn bị thoát vị tái phát thêm lần nữa lúc này lên tới 15-20%. do đó người bệnh nên hỏi kỹ thêm ý kiến của chuyên gia trước khi xác định có thực hiện biện pháp chữa này hay không.

  Cộng thêm, bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, chăm chỉ rèn luyện thể dục nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức mạnh sức khỏe…từ đó giúp phòng tránh bệnh tật được chất lượng tốt.